Phim Truyền hình »» Sản Xuất
LỘC LẠ ĐẦU XUÂN

 Bộ Phim Truyền Hình Hài Tết: "LỘC LẠ ĐẦU XUÂN”

Giám đốc sản xuất: Cao Thùy Trinh

Kịch bản & đạo diễn: HOÀNG THƠ

Diễn viên: NSƯT Thanh Điền, NS Tấn Thi, Hoa Lan, diễn viên Ngân Quỳnh, Lê Huỳnh, Hồng Kim Hạnh, Tuyền Mập, Vũ Thanh, hoa hậu Phan Thị Mơ...

Những câu chuyện của người dân nhập cư vào dịp Tết được khai thác trong "Lộc lạ đầu Xuân".

Description: H:LỘC LẠ ĐẦU XUÂNposter3-01.jpg

 

 

 

Những câu chuyện của người dân nhập cư vào dịp Tết đến được khai thác trong "Lộc lạ đầu Xuân".

Đã từ nhiều năm nay, những bộ phim truyền hình Tết đều xoay quanh những câu chuyện về miền quê, về gia đình. Trong số những bộ phim truyền hình Tết năm nay, "Lộc lạ đầu xuân" gây chú ý khi thoát khỏi "lũy tre làng" ấy khi nói về cuốc sống và nỗi niềm của những người dân nhập cư trên thành phố khi Tết đến xuân về.

Bộ phim xoay quanh chuyện những người dân nhập cư phải đương đầu với cái mốc 1 tuần mà ông Năm - chủ khu xóm trọ họ đang ở - đặt ra. Ông Năm buộc họ phải dọn đi trước Tết. Ông Năm là người bảo thủ, cực đoan trong phán xét. Ban đầu, ông rất coi thường đám người này, lại có thêm Tám Thẹo là tên giang hồ vờ giúp đỡ để đuổi đám dân xóm trọ đi.

Description: H:LỘC LẠ ĐẦU XUÂNBTS lộc lạ đầu xuân_MG_1590.JPG

NSUT Thanh Điền trong vai Ông Năm

Description: H:LỘC LẠ ĐẦU XUÂNBTS lộc lạ đầu xuân_MG_1708.JPG

Nghệ sĩ Vũ Thanh trong vai Tám Thẹo

 

 

Mục đích của Tám Thẹo thực chất chỉ muốn nhằm tống họ khỏi khu đất chợ trời mà họ bán gần đó. Tám Thẹo nhăm nhe lấy miếng đất này làm bãi xe khách từ lâu nhưng không được nên lợi dụng ông Năm. Ban đầu, ông Năm nghe theo nhưng khi nhìn ra được bản chất của dân nhập cư thì thức tỉnh, về phe của họ chống lại Tám Thẹo. 

Description: ekip-LLDX 

"Những người dân đó có mặc cảm không? Có xem mình là công dân hạng 2 của thành phố không? Nỗi niềm tâm tư ra sao khi Tết đến với phận kẻ tha phương cầu thực? Tôi muốn nói lên điều ấy", đạo diễn kiêm biên kịch Hoàng Thơ chia sẻ với Báo Giao thông.

Description: H:LỘC LẠ ĐẦU XUÂNBTS lộc lạ đầu xuânHinh_MG_1291.JPG

Anh cũng cho hay, bộ phim sử dụng thủ pháp dàn dựng là trong hài có bi. Sau tiếng cười sảng khoái là sự lắng đọng, đồng cảm của khán giả. Qua đó, người ta sẽ thấy, dù giàu hay nghèo, giáo sư hay bà bán cá cũng có tâm tư như nhau khi Tết đến xuân về. 

 

"Lộc lạ đầu xuân" có sự tham gia của những diễn viên như: NSƯT Thanh Điền, diễn viên Ngân Quỳnh, Tuyền Mập, Vũ Thanh, hoa hậu Phan Thị Mơ... sẽ lên sóng trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 16/2 (tức Mùng 1 Tết).

Hồ An

ảnh: Ngọc Tâm