Tổ chức sự kiện »» Người Nổi Tiếng
Cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ chính thức được lựa chọn trở thành một trong 2 nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes.

 

Cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ chính thức được lựa chọn trở thành một trong 2 nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes.

 

Mỹ nhân xinh đẹp Lý Nhã Kỳ từng rất nhiều lần xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes danh giá với vai trò là khách mời. Nhưng năm nay, cô đến đây với tư cách nhà bảo trợ. Được biết, cựu Đại sứ du lịch Việt Nam đã chính thức được lựa chọn trở thành một trong 2 nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation của LHP Cannes, dành cho các tài năng điện ảnh mới. Tên của cô cũng đã chính thức có mặt trang trọng trên trang web của LHP Cannes, ở mục Cinéfondation.

Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới của LHP Cannes - Ảnh 1.

 

Lý Nhã Kỳ cho biết, cô chọn bảo trợ cho tổ chức Cinnéfondation bởi những tài năng điện ảnh mới chính là bộ mặt của nền điện ảnh trong tương lai. Họ luôn cần sự động viên, quan tâm đúng mức, kịp thời để được nuôi dưỡng tài năng ngày một lớn lên, sớm trở thành những tài năng lớn. Cô cũng hy vọng, việc bảo trợ của mình cho Cinéfondation của LHP Cannes sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những nhà làm phim của Việt Nam trong hành trình bước ra thế giới.

Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới của LHP Cannes - Ảnh 2.

 

Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới của LHP Cannes - Ảnh 3.

 

Là một diễn viên, đã nhiều năm hoạt động trong ngành nghệ thuật thứ bảy, Lý Nhã Kỳ rất trân trọng những tinh thần, nhiệt huyết của những tài năng mới dành cho điện ảnh, cô luôn mong mỏi điện ảnh Việt Nam mỗi ngày có thêm những tài năng để cùng đưa nền điện ảnh Việt trở thành một nền công nghiệp điện ảnh như những nước phát triển trên thế giới khác. Đây cũng chính là một trong những mục đích để Lý Nhã Kỳ trở thành nhà bảo trợ của LHP Cannes 2016.

Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới của LHP Cannes - Ảnh 4.

 

Không chỉ bảo trợ cho Tổ chức trong năm 2016, Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục bảo trợ cho tổ chức Cinéfondation trong năm 2017 tới. Sự xuất hiện của cô như một thành phần của Tổ chức Cinéfondation tại LHP Cannes sẽ góp phần quan trọng để cái tên Việt Nam được chú ý hơn trong sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới này. Tháng 5 tới, cô sẽ lên đường tới LHP Cannes và tham dự hầu hết các hoạt động chính của Liên hoan.

Ghi chú: "Cinéfondation là một trong những hạng mục giải thưởng chính của LHP Cannes, dành cho các tài năng điện ảnh mới, được thành lập vào năm 1998 bởi 2 cựu Chủ tịch của LHP Cannes là Pierre Viot và Gilles Jacob. Tổ chức Cinéfondation được thành lập từ tâm huyết của những người lãnh đạo LHP Cannes, với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới.

Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình (không quá 1 giờ đồng hồ) trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức. Giải thưởng được trao cho 3 người giỏi nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes".

 

Theo Trang Thùy / Trí Thức Trẻ