Lịch Sự Kiện »» Sự Kiện Trong Nước
Chú mèo pháp sư (15/05/2016 - Idecaf)

Buổi ra mắt phim Chú Mèo Pháp Sư bởi Đạo diễn Joann Sfar, Antoine Delesvaux (France, 2011) tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace - 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam, tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam (Ideacaf)

Đạo diễn : Joann Sfar, Antoine Delesvaux (France, 2011, 100’)
Diễn viên: François Morel, Maurice Bénichou, Hafsia Herzi

Buổi ra mắt phim Chú Mèo Pháp Sư sẽ tổ chức tại trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace - 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hanoi, Vietnam

 

 

Sống động, giàu chất thơ và đậm chất huyền hoặc phương Đông, tác phẩm hoạt hình này sẽ làm thỏa mãn người xem…từ 7 tới 77 tuổi!

Chú mèo pháp sư được chuyển thể từ ba tập trong bộ truyện tranh cùng tên của Joann Sfar và Antoine Delesvaux. Tác phẩm kể về chú mèo tinh nghịch biết nói sau khi nuốt một con vẹt. Phim được giới phê bình Pháp và Mỹ ca ngợi nồng nhiệt hồi ra mắt năm 2011. Le Parisien chất hài hước trong phim với các vở kịch kinh điển của Voltaire. Còn tờ The Hollywood Reporter của Mỹ chia sẻ phim là bữa tiệc của âm thanh và màu sắc, đưa người xem về với không khí Bắc Phi đầu thế kỷ 20. Phim sau đó giành giải César “Phim hoạt hình hay nhất”. Phim thuộc Top xuất sắc năm 2011 của điện ảnh Pháp.

Alger, năm 1920, pháp sư Sfar sống cùng cô con gái Zlabya với một con vẹt ồn ào và một con mèo tinh nghịch biết nói tiếng người sau khi ăn con vẹt. Mặc dù Pháp sư muốn tránh xa chú mèo nhưng nó rất yêu quý cô chủ nhỏ của mình và sẵn sàng bằng mọi giá để ở lại gần cô! Một hôm có người lính Nga Pháp sư dạy chú mèo những điều cơ bản của luật Mosaic! Một lá thư được gửi tới Pháp sư nói rằng để giữ được vị trí của mình, ông sẽ phải làm một bài chính tả bằng tiếng Pháp. Nhờ sự giúp đỡ ngầm của chú mèo, Pháp sư qua được kỳ thi. Sau đó, họ bước vào hành trình phiêu lưu cùng một chiến binh Tsar để tìm kiếm vùng đất thánh mơ ước cho người Do Thái da màu.

 

 

Phụ đề tiếng Việt 
Giá vé : 50 000 VND 
Giá vé ưu đãi : 40 000 VND 
Vé hiện đang bán tại L’Espace

 

 Mọi thông tin xin liên hệ Ideacaf - Hà Nội: 

31 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam

+84 8 3829 5451

 

 

 


Bộ phim này có thể được trình chiếu theo yêu cầu. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Phòng Nghe Nhìn của Viện Pháp tại Việt Nam.
Phap.fr là trang thông tin trực tuyến của Viện Pháp tại Việt Nam.