Lịch Sự Kiện »» Sự Kiện Quốc Tế
Ra mắt tập thơ "Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông"

Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam trân trọng kính mời quý độc giả đến tham dự buổi trò chuyện về Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông của Thái Thuận Minh, tập thơ gây sự chú ý khi tái bản chỉ sau vài ngày lên kệ, để nói chuyện thơ và tâm sự xoay quanh chủ đề đàn bà, đàn ông và hạnh phúc.
Thời gian: 9h30 ngày 29 tháng Năm năm 2016
Địa điểm: NEST by AIA, tầng 4, tháp B, Vincom 191 Bà Triệu

 

Những ngày tháng Năm rực rỡ sắc nắng, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam trân trọng kính mời quý độc giả đến tham dự buổi trò chuyện về Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông của Thái Thuận Minh, tập thơ gây sự chú ý khi tái bản chỉ sau vài ngày lên kệ, để nói chuyện thơ và tâm sự xoay quanh chủ đề đàn bà, đàn ông và hạnh phúc. Thông tin cụ thể như sau:

 

Thời gian: 9h30 ngày 29 tháng Năm năm 2016

Địa điểm: NEST by AIA, tầng 4, tháp B, Vincom 191 Bà Triệu

Khách mời: Tác giả Thái Thuận Minh, Nhà báo Quỳnh Hương, Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo

MC: Biên tập viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy

Rất mong có sự tham gia của quý độc giả!

VỀ TÁC PHẨM

Tập thơ gồm 38 bài thơ, viết về nỗi niềm của những người đàn bà trong tình yêu, trong hôn nhân hay đã đi qua hôn nhân. Họ, khi thì khắc khoải “đàn bà có chồng, còn được yêu nữa hay thôi?”, khi đau đáu về thân phận, khi mang những khát khao đầy nhục cảm, khi yếu đuối mong manh, lại khi kiêu hãnh đạp lên nỗi đau mà sống. Những tâm sự rất đỗi đời thường được thể hiện qua một giọng thơ giàu cảm xúc, đầy nữ tính hẳn sẽ nhận được sẻ chia lớn từ những người phụ nữ, và hơn thế, từ cả những người đàn ông, những người chưa có, đang có hoặc đã đánh mất người đàn bà của mình.

 

 

EM PHƠI NỖI BUỒN TRÊN BẬU CỬA

Hơn một lần giặt áo cho anh

Em phơi nỗi buồn trên bậu cửa

Vết son đỏ thổi bùng…

Bão…

lửa…

Anh quên chùi

Cháy rụi lòng em...

*

Anh vẫn về nhà bằng âu yếm cũ mèm

Em ngơ ngẩn đón anh bằng nụ cười người khác ...

Thầm nghe lòng mình tan nát

Những niềm vui đánh lừa…“Đọc tập thơ với cái tên dài đến 10 từ “Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông” của Thái Thuận Minh, tôi không khỏi ngạc nhiên về một lối thơ phóng khoáng lại được thốt lên từ những tâm trạng đa đoan, đa mang, cả nghĩ của người phụ nữ đương thời. Đó là một lối thơ không gò bó, đẽo gọt theo kiểu khoe chữ khoe trình, mà hầu như chữ nghĩa ở đây được sinh ra từ những tâm trạng vui buồn đôi khi đến tím tái cả trang giấy vô minh.” - Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo

“Tập thơ giống như một chiếc lăng kính không màu để tất cả hiện ra đều rất thật. Thật đến không thể dùng sắc màu chen vào cho đỡ chói. Những đề tựa rất thẳng. Những chi tiết rất đời. Những tiếng thổn thức và tiếng kêu xé vọng. Cách dùng từ và diễn đạt tứ thơ lạ, mới, tinh tế, cùng độ bứt phá của cảm xúc đã hóa thân vào hình hài câu chữ và thăng hoa. Thái Thuận Minh nói về nỗi đau đàn bà hay và sắc như chị là chính họ vậy.” - Nhà thơ Trần Mai Hường

VỀ DIỄN GIẢ

Tác giả Thái Thuận Minh sinh năm 1978. Tuy tham gia sáng tác từ rất sớm, với truyện ngắn đầu tay “Những phút xao lòng” từng được đăng trên số đặc biệt của báo Sinh viên Việt Nam, nhưng lại không hoạt động trong lĩnh vực viết lách. Thời gian gần đây, chị bắt đầu cầm bút trở lại, với rất nhiều những bài thơ về thân phận người phụ nữ, đầy truân chuyên nhưng chan chứa yêu thương và mời gọi yêu thương. Tập thơ Đàn bà đo hạnh phúc trong quanh quẩn đàn ông của chị mới ra mắt đã ngay lập tức nhận được phản hồi tích cực của độc giả và được tái bản sau 2 tuần lên kệ. Hiện chị đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo là Ủy viên Hội đồng thơ của Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng ban biên tập báo Thơ (2003–2004). Ông từng được các giải thưởng thơ của Nghệ An năm 1969, và giải thơ của các báo Văn nghệ, Văn nghệ quân đội, Nhân dân (1978), hai lần được Giải thưởng Văn học nghệ thuật cố đô (Huế), Giải thưởng Văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương, Giải thưởng Ủy ban toàn quốc các hội văn học nghệ thuật Việt Nam về thơ và văn xuôi.

Nhà báo Quỳnh Hương công tác tại báo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh. Năm 2015, chị ra mắt cuốn tạp văn Trái tim đàn bà, tác phẩm nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả và dư luận.

----------------------------------------------------------------

Trong trường hợp cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Hà Nội: Nguyễn Kim Chi, phòng Truyền thông, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam, 59 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, điện thoại: 0904719716

TP. Hồ Chí Minh: Nguyễn Khánh Hòa Bình, Phó phòng Truyền thông, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam, Nhà 015 Lô B, Chung cư 43 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, điện thoại: 0933572048

Hoặc email: info@nhanam.vn